MỠ CÔNG NGHIỆP

  • Giá sản phẩm Liên Hệ
  • Hãng sản xuất
  • Giá khuyến mại VNĐ
  • Chất lượng
Mua hàng

Tác dụng của Mỡ Công nghiệp:

Mỡ công nghiệp có tác dụng bôi trơn phụ trợ cho dầu nhờn. Vai trò chủ yếu của nó cũng giống như dầu nhớt bôi trơn. Tuy nhiên, mỡ nhờn còn có những vai trò khác mà dầu nhờn không có được.

Cũng giống như dầu nhờn, vai trò chủ đạo của mỡ công nghiệp là tạo ra sự bôi trơn toàn bộ để giảm sự ma sát và chống được tác hại do mài mòn ở các bộ phận có ổ trục. Để bổ sung thêm tác dụng bôi trơn của dầu nhờn, mỡ công nghiệp có tác dụng bôi trơn ở những nơi có áp lực cao (trục xe, chốt nhíp), ở những chỗ trống, hở, không có bầu dầu, ở nơi có sức ly tâm lớn. Tuy nhiên sự bôi trơn của mỡ công nghiệp không thể thay thế hoàn toàn cho dầu được vì mỡ ở trạng thái đặc sệt, không lưu thông được, dùng mỡ bôi trơn sẽ tốn nhiều động lực của động cơ khi máy móc làm việc.

Khi bôi trơn lớp mỡ công nghiệp lên bề mặt các dụng cụ, khí tài, máy móc, chế tạo bằng kim loại sẽ có tác dụng chống lại sự xâm nhập, ăn mòn của môi trường xung quanh như hơi nước, axit – kiềm, bụi bẩn… có thể gây nên sự han gỉ, phá hoại bề mặt kim loại. So với dầu nhờn, mỡ có tác dụng bảo vệ tốt hơn vì chúng ở trạng thái đặc sệt, không bị chảy trôi, có tính bám dính và ổn định tốt.

Mỡ công nghiệp được dùng để bịt kín trong các trường hợp cần lắp các ống dẫn thể lỏng hay khí (đặc biệt là các loại mỡ công nghiệp gốc Silicone của các hãng như Dowcorning, ShinEtsu. Mỡ công nghiệp  được bôi vào các ren nối hoặc các khớp nối đường ống, các đệm nắp máy, các khe hở giữa các bộ phận…Mỡ có tác dụng bịt kín tốt hơn nhiều so với dầu vì mỡ ở thể đặc sệt và bám dính lên bề mặt kim loại tốt hơn. Do vậy, mỡ tránh được sự rò rỉ và chảy giọt. Tuy nhiên, mỡ khác với dầu nhờn ở chỗ nó không có vai trò làm nguội và làm sạch vì mỡ không lưu thông được.

ST

http://thietbidaumo.com/

 

Sản Phẩm Liên Quan